728x90 AdSpace

  • Món ăn ngon mới

    Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

    Canh măng nấu giò heo

    Canh măng nấu giò heo, một món ăn ngon gần như đã quá quen thuộc với mọi gia đình rồi phải không nào? Bạn có thể nào món ăn này bất cứ khi nào, đặc biệt là trong các dịp lễ tết, dỗ chạp.
    Hôm nay, hãy cùng  Bắp thực hiện món ăn này thôi nào.

    Nguyên liệu

    - 400g giò heo,
    - 200g măng khô ngâm mềm, luộc thật mềm rồi xé sợi,
    - 200g củ hành tím.
    - Gia vị: muối, bột nêm, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.

    Canh măng nấu giò heo

    Thực hiện

    - Giò heo chặt khoanh, cạo, rửa sạch, ướp củ hành tím, tiêu, đường, muối, hạt nêm.
    - Đặt nồi lên bếp, cho ít dầu đun nóng rồi phi hành cho thơm.
    - Trút giò heo vào xào lửa lớn cho giò heo săn lại và thấm gia vị, tiếp theo cho măng vào xào chung với giò heo.
    - Đổ thêm nước vào nồi ngập giò heo, hầm lửa nhỏ. Khi giò heo và măng mềm, nêm thêm bột nêm,( hay bột ngọt) đường cho vừa ăn.
    - Cuối cùng, cho thêm hành lá, nước mắm vào, trộn đều và nhắc xuống.
    -Múc canh măng ra tô, ăn nóng.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Canh măng nấu giò heo Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top