Chuối xào gừng là một món ăn ngon mới và rất lạ miệng với rất nhiều người. Cách chế biến không hề khó một chút nào, bữa cơm gia đình bạn sẽ có thêm một món ăn mới rất hấp dẫn.
- Chuối khô xắt nhỏ.
- Mè rang vàng, đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
- Gừng xắt sợi.
- Bắc chảo lên bếp, cho chuối khô, chuối sứ tươi xắt lát mỏng và đường vào đảo đều trên lửa nhỏ.
- Khi chuối dẻo lại, cho gừng, đậu phộng và mè vào trộn đều.
- Để nguội, cho ra đĩa.
Nguyên liệu
- 200g chuối khô,
- 3 trái chuối sứ,
- 50g gừng,
- 50g mè trắng (vừng),
- 50g đậu phộng,
- 50g đường.
Thực hiện
- Chuối sứ tươi lột vỏ, xắt lát mỏng.- Chuối khô xắt nhỏ.
- Mè rang vàng, đậu phộng rang vàng, giã nhỏ.
- Gừng xắt sợi.
- Bắc chảo lên bếp, cho chuối khô, chuối sứ tươi xắt lát mỏng và đường vào đảo đều trên lửa nhỏ.
- Khi chuối dẻo lại, cho gừng, đậu phộng và mè vào trộn đều.
- Để nguội, cho ra đĩa.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét