Đậu hũ om chiên giòn là một món ăn ngon mới và chắc chắn sẽ tạo cảm giác lạ miệng đến thú vị cho các bạn. Với vị giòn tan của đậu hũ kèm theo vị tương ngon, đậm đà sẽ khiến bạn thấy khó quên. Một món ăn giản dị nhưng không kém phần ngon miệng, hãy cùng Bắp thực hiện ngày bây giờ thôi.
- Dầu ăn, hành khô,
- 2 miếng đậu hũ tươi, đường.
- Phi thơm 1 hoặc 2 muỗng súp dầu ăn với vài tép hành đập dập, cho tương vào với non một bát nước sôi nhỏ để tương không quá đặc, đun sôi.
- Nêm vào ít đường cho vừa vị mặn ngọt theo khẩu vị riêng.
- Cắt đậu hũ thành miếng vuông chừng 3cm, chuẩn bị chảo dầu nóng với lượng dầu phải ngập đậu khi thả vào, chiên vàng đều vớt ra để ráo dầu.
- Cho đậu chiên còn nóng vào nồi cùng với nước tương đã pha, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút sau khi sôi.
- Lấy đậu ra để nguội.
- Để riêng phần nước tương.
- Trước khi ăn, chiên đậu lần hai cũng với lửa nhỏ cho miếng đậu trở màu nâu sậm, thật giòn vỏ ngoài.
- Làm nóng phần nước tương đã dùng, cho đậu ra đĩa, tưới nước tương lên.
Món đậu hũ chiên giòn làm để chấm với nước tương kèm theo một đĩa rau luộc, hay xào thì tuyệt
Chúc các bạn ngon miệng!
Nguyên liệu
- 1 bát nhỏ nước tương đậu nành,- Dầu ăn, hành khô,
- 2 miếng đậu hũ tươi, đường.
Thực hiện
Pha tương:- Phi thơm 1 hoặc 2 muỗng súp dầu ăn với vài tép hành đập dập, cho tương vào với non một bát nước sôi nhỏ để tương không quá đặc, đun sôi.
- Nêm vào ít đường cho vừa vị mặn ngọt theo khẩu vị riêng.
- Cắt đậu hũ thành miếng vuông chừng 3cm, chuẩn bị chảo dầu nóng với lượng dầu phải ngập đậu khi thả vào, chiên vàng đều vớt ra để ráo dầu.
- Cho đậu chiên còn nóng vào nồi cùng với nước tương đã pha, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút sau khi sôi.
- Lấy đậu ra để nguội.
- Để riêng phần nước tương.
- Trước khi ăn, chiên đậu lần hai cũng với lửa nhỏ cho miếng đậu trở màu nâu sậm, thật giòn vỏ ngoài.
- Làm nóng phần nước tương đã dùng, cho đậu ra đĩa, tưới nước tương lên.
Món đậu hũ chiên giòn làm để chấm với nước tương kèm theo một đĩa rau luộc, hay xào thì tuyệt
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét