728x90 AdSpace

  • Món ăn ngon mới

    Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

    Đậu hũ om chiên giòn

    Đậu hũ om chiên giòn là một món ăn ngon mới và chắc chắn sẽ tạo cảm giác lạ miệng đến thú vị cho các bạn. Với vị giòn tan của đậu hũ kèm theo vị tương ngon, đậm đà sẽ khiến bạn thấy khó quên. Một món ăn giản dị nhưng không kém phần ngon miệng, hãy cùng Bắp thực hiện ngày bây giờ thôi.

    Nguyên liệu

    - 1 bát nhỏ nước tương đậu nành,
    - Dầu ăn, hành khô,
    - 2 miếng đậu hũ tươi, đường.

    Thực hiện

    Pha tương:
    - Phi thơm 1 hoặc 2 muỗng súp dầu ăn với vài tép hành đập dập, cho tương vào với non một bát nước sôi nhỏ để tương không quá đặc, đun sôi.
    - Nêm vào ít đường cho vừa vị mặn ngọt theo khẩu vị riêng.
    - Cắt đậu hũ thành miếng vuông chừng 3cm, chuẩn bị chảo dầu nóng với lượng dầu phải ngập đậu khi thả vào, chiên vàng đều vớt ra để ráo dầu.
    - Cho đậu chiên còn nóng vào nồi cùng với nước tương đã pha, đun nhỏ lửa khoảng 5 phút sau khi sôi.
    - Lấy đậu ra để nguội.
    - Để riêng phần nước tương.
    - Trước khi ăn, chiên đậu lần hai cũng với lửa nhỏ cho miếng đậu trở màu nâu sậm, thật giòn vỏ ngoài.
    - Làm nóng phần nước tương đã dùng, cho đậu ra đĩa, tưới nước tương lên.
    Món đậu hũ chiên giòn làm để chấm với nước tương kèm theo một đĩa rau luộc, hay xào thì tuyệt
    Chúc các bạn ngon miệng!

    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Đậu hũ om chiên giòn Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top