Thịt vịt rang muối, một món ăn ngon cực hợp dành cho những bữa tiệc cuối tuần. Thịt vịt không chỉ quay ăn với bánh mì, mà nay bạn còn có thể rang muối để ăn cùng cơm nóng tạo sự mới lạ cho bữa cơm gia đình. Rất hấp dẫn phải không nào?
Hôm nay, hãy cùng Bắp thực hiện món ăn ngon này nhé!
- 1 trái lê, ép lấy nước
- 1 củ hành tím, băm nhỏ
- 1 thìa súp sả băm
- 1 thìa súp muối, 1 thìa cà phê tiêu, ½ thìa súp Hạt nêm
Bắc chảo dầu nóng, cho thịt vịt vào chiên ngập dầu, để lửa nhỏ.
Khi thịt dần chuyển sang màu vàng, thả 1 phần sả và hành tím vào, chiên tiếp cho thịt vàng, vớt ra để ráo dầu.
Lấy chảo khác, cho ít dầu vào phi thơm sả băm, nhắc xuống.
Làm nóng lại chảo dầu đã chiên vịt, nhúng vịt trở lại lần 2 để vịt khô và se giòn, vớt ra để ráo. Vẩy muối và tiêu vào thịt vịt đã chiên cho muối bám đều thịt.
Cho thịt vào chảo dầu phi sả, lắc đều trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, cho ra đĩa
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!
Hôm nay, hãy cùng Bắp thực hiện món ăn ngon này nhé!
Chuẩn bị: 15 phút
Thực hiện: 20 phút
Khẩu phần: 4 người
Nguyên Liệu
- 1,2 kg thịt vịt- 1 trái lê, ép lấy nước
- 1 củ hành tím, băm nhỏ
- 1 thìa súp sả băm
- 1 thìa súp muối, 1 thìa cà phê tiêu, ½ thìa súp Hạt nêm
Cách nấu
Thịt vịt làm sạch, xát rượu và gừng để khử mùi hôi, chặt miếng vừa ăn. Ướp vịt với Hạt nêm và tiêu, để thấm khoảng 15 phút, cho nước ép lê vào ướp thêm 5 phút.Bắc chảo dầu nóng, cho thịt vịt vào chiên ngập dầu, để lửa nhỏ.
Khi thịt dần chuyển sang màu vàng, thả 1 phần sả và hành tím vào, chiên tiếp cho thịt vàng, vớt ra để ráo dầu.
Lấy chảo khác, cho ít dầu vào phi thơm sả băm, nhắc xuống.
Làm nóng lại chảo dầu đã chiên vịt, nhúng vịt trở lại lần 2 để vịt khô và se giòn, vớt ra để ráo. Vẩy muối và tiêu vào thịt vịt đã chiên cho muối bám đều thịt.
Cho thịt vào chảo dầu phi sả, lắc đều trên lửa nhỏ khoảng 5 phút, cho ra đĩa
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn này!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét