Salad khoai tây là món khoai tây trộn đơn giản, giúp giữ lại vị béo bùi của khoai tây. Đây là một cách thay đổi làm cho món khoai tây không bị ngán mà trở nên hấp dẫn.
- 2 lát ba rọi xông khói
- 50g đậu cô ve, cắt khúc, rửa sạch
- 1/4 củ hành tây, cắt mỏng
- 1 quả trứng luộc chín, bóc vỏ, và cắt làm tư
- 2 quả dưa chuột muối, cắt nhỏ
- 1 muỗng ngò tây, thái nhuyễn
- 3 muỗng súp sốt mayonnaise
- 1 muỗng súp nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê mù tạt vàng
- Muối, tiêu và hạt nêm
Đậu cô ve, luộc chín với ít muối, vớt ra, để ráo.
Thịt xông khói, chiên vàng hai mặt, cắt nhỏ.
Pha nước trộn gồm: mayonnaise, mù tạt, nước cốt chanh, trộn đều, thêm một chút muối tiêu, Hạt nêm.
Cho thịt xông khói, khoai tây, cho đậu cô – ve, hành tây, dưa chuột muối, ngò tây vào… vào tô, rưới nước trộn lên, trộn đều.
Dùng nguội.
Chuẩn bị: 20 phút
Thực hiện: 10 phút
Khẩu phần: 4 phần ăn
Nguyên Liệu
- 4 củ khoai tây- 2 lát ba rọi xông khói
- 50g đậu cô ve, cắt khúc, rửa sạch
- 1/4 củ hành tây, cắt mỏng
- 1 quả trứng luộc chín, bóc vỏ, và cắt làm tư
- 2 quả dưa chuột muối, cắt nhỏ
- 1 muỗng ngò tây, thái nhuyễn
- 3 muỗng súp sốt mayonnaise
- 1 muỗng súp nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê mù tạt vàng
- Muối, tiêu và hạt nêm
Cách nấu
Khoai tây, luộc, hấp hoặc nướng chín, bóc vỏ.Đậu cô ve, luộc chín với ít muối, vớt ra, để ráo.
Thịt xông khói, chiên vàng hai mặt, cắt nhỏ.
Pha nước trộn gồm: mayonnaise, mù tạt, nước cốt chanh, trộn đều, thêm một chút muối tiêu, Hạt nêm.
Cho thịt xông khói, khoai tây, cho đậu cô – ve, hành tây, dưa chuột muối, ngò tây vào… vào tô, rưới nước trộn lên, trộn đều.
Dùng nguội.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét