728x90 AdSpace

  • Món ăn ngon mới

    Thứ Bảy, 18 tháng 4, 2015

    MỰC XÀO BÔNG CẢI

    Mực xào bông cải hay mực xào súp lơ, một món ăn ngon mà bạn nên thêm vào thực đơn bữa tiệc gia đình dịp cuối tuần này.Mực luôn là một nguyên liệu rất ngon miệng và rất thường được sử dụng trong những bữa tiệc lớn nhỏ. Hơn nữa, đây cũng là một nguyên liệu khá dễ chế biến, dễ phối hợp với nhiều nguyên liệu khác để có được những món ăn rất hấp dẫn.

    Nào, hôm nay cũng Bắp thực hiện món mực xào bông cải xanh nhé!

    Nguyên liệu

    - 300 g mực lá, rửa sơ qua bằng nước có pha rượu trắng, khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn
    - 300 g bông cải xanh, thái miếng
    - Gừng gọt vỏ, thái sợi
    - Hành tây thái mỏng theo chiều dọc
    - Dấm
    - Dầu ăn
    - Muối, tiêu, đường

    MỰC XÀO BÔNG CẢI

    Thực hiện

    Trụng mực và bông cải với nước sôi. Muốn bông cải giữ được màu xanh đẹp, bạn chỉ nên trụng vừa chín tới

    Pha hỗn hợp dấm, muối, tiêu, đường, dầu ăn (theo tỷ lệ 1 thìa dấm, 2 thìa đường, 1 chút muối, 2 thìa dầu ăn)

    Trộn hỗn hợp dấm với mực, bông cải, hành tây, gừng

    Thưởng thức:
    Dùng với nước tương ớt.

    Chúc gia đình bạn có một ngày cuối tuần ngon miệng!
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: MỰC XÀO BÔNG CẢI Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top