Đậu hũ xào nấm là một món ăn chay khá ngon và thanh mát. Những ngày hè nắng nóng cũng đã đến, chắc chắn mâm cơm với những món ăn quá nhiều thịt mỡ sẽ rất nhanh gây ngán và cảm giác nóng bức, phải không nào? Chính vì vậy, đôi khi bạn nên đổi khẩu vị cho gia đình bạn để giữ được cảm giác ngon miệng cho mỗi bữa ăn.
Nào, hôm nay hãy cùng Bắp thực hiện món ăn ngon này nhé!
-4 tai nấm đông cô ( hoặc nấm mèo )
-1 trái cà chua
-1 củ cải muối nhỏ
-1 muỗng canh bột năng
-2/3 chén nước dùng-
1 cây tỏi tây
-2 muỗng cà phê muối
-1 muỗng cà phê đường
Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch thái hạt lựu.
Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.
Củ cải muối thái sợi rửa sạch nước cho bớt mặn.
Tỏi tây rửa sạch thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi tây vào phi thơm, cho nấm, cà chua, củ cải vào xào chín, sau đó cho 2/3 chén nước vào nấu sôi, nêm muối, đường vừa ăn.
Cho tí bột năng pha loãng với nước vào để hỗn hợp sánh lại.
Sau cùng chan hỗn hợp lên nước sốt lên đậu hũ là dùng được.
Thưởng thức:
Dùng nóng với cơm hoặc bún, chấm với nước tương
Nào, hôm nay hãy cùng Bắp thực hiện món ăn ngon này nhé!
Nguyên liệu
-2 miếng lớn đậu hũ trắng-4 tai nấm đông cô ( hoặc nấm mèo )
-1 trái cà chua
-1 củ cải muối nhỏ
-1 muỗng canh bột năng
-2/3 chén nước dùng-
1 cây tỏi tây
Gia vị:
- 1 muổng súp dầu hào chay-2 muỗng cà phê muối
-1 muỗng cà phê đường
Thực hiện
Đậu hũ (đậu phụ) cắt miếng vuông vừa ăn, cho vào nồi nước đang sôi luộc chín, vớt ra cho vào đĩa sâu lòng.Nấm đông cô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch thái hạt lựu.
Cà chua rửa sạch thái hạt lựu.
Củ cải muối thái sợi rửa sạch nước cho bớt mặn.
Tỏi tây rửa sạch thái nhỏ.
Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn và tỏi tây vào phi thơm, cho nấm, cà chua, củ cải vào xào chín, sau đó cho 2/3 chén nước vào nấu sôi, nêm muối, đường vừa ăn.
Cho tí bột năng pha loãng với nước vào để hỗn hợp sánh lại.
Sau cùng chan hỗn hợp lên nước sốt lên đậu hũ là dùng được.
Thưởng thức:
Dùng nóng với cơm hoặc bún, chấm với nước tương
0 nhận xét:
Đăng nhận xét