728x90 AdSpace

  • Món ăn ngon mới

    Thứ Sáu, 19 tháng 12, 2014

    Canh gà nấu đậu trắng, khoai môn

    Canh gà nấu đậu, khoai môn là một món ăn ngon rất hợp cho dịp cuối tuần. Bạn có thể sử dụng món này trong bữa cơm gia đình ngày cuối tuần để gia đình bạn có thể có được một món ăn mới thơm ngon và bổ dưỡng.Hãy cùng Bắp thực hiện món này thôi.

    Nguyên liệu

    - 500 gr thịt đùi gà,
    - 200 gr đậu trắng hộp,
    - 200 gr khoai môn, hành tươi, ngò ôm.ngò gai.
    - Dầu ăn, bột nêm. muối, tiêu. đường nếu các bạn thích ăn hơi ngọt

    Canh gà nấu khoai môn

    Cách làm

    - Thịt gà rửa sạch, chặt miếng vuông, ướp bột nêm khoảng 15 phút,
    -Khoai môn gọt vỏ, xắt quân cờ.
    - Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho dầu vừa nóng thì cho thịt gà vào chiên qua.
    - Cho thịt gà, đậu trắng, khoai môn, nước lạnh vào nồi.
    - Đun sôi, vặn nhỏ lửa, đun đến khi tất cả các nguyên liệu đều chín mềm, nêm hạt nêm vừa miệng, rắc hành, ngò gai.
    -Ăn nóng.

    Cách nấu với đậu
    - Nếu các bạn dùng đậu trắng tươi, thì nấu cùng lúc với gà cho gà vừa chín, đậu cũng chín theo
    - Nếu bạn dùng đậu khô, thì phải nấu trước cho chín, rồi mới đem nấu với gà sau.
    - Nếu bạn dùng đậu hộp, thì nên bỏ đậu trước vài phút, trước khi tắt lửa. Vì đậu đã chín rồi, khi người ta đóng hộp.
    Món gà nấu đậu này, các bạn có thể thay thế thịt gà bằng sườn heo, hay giò heo, nhưng thịt sườn và giò heo thì nấu lâu lơn, nên thịt phải nấu trước, khi sườn gần chín , mới thả đậu và khoai môn vào.
    Món canh này, phải có rau ngò ôm để lên mới đặm đà hơn là để hành ngò , rắc tiêu vào canh trước khi mang lên bàn
    Chúc các bạn ngon miệng.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Canh gà nấu đậu trắng, khoai môn Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top