Canh cải xanh nấu rô đồng, một món ăn ngon đậm chất dân dã. Với những nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến cũng rất đơn giản bạn có thể đã làm ra một món canh ngon ngọt cho bữa cơm gia đình.
Hôm nay, Bắp sẽ cùng bạn thực hiện món ăn tuyệt vời này nhé.
- 200 gr cá rô,
- 1 nhánh con gừng, bằm nhỏ,
- 1 muỗng cà phê nước mắm, bột nêm.
- Cá rô đánh sạch vảy, khía bụng, bỏ ruột, rửa sạch,
- Bắt nồi nước lên, khi nước bắt đầu sôi, thả cá, gừng vào luộc chín, gỡ lấy thịt, xương cá cho vào máy xay sinh tố, xay nhỏ, lọc lấy nước.
- Ướp thịt cá với nước mắm, gừng khoảng 5 phút.
- Đun sôi nước cá, cho rau cải, thịt cá, khi canh sôi hớt bỏ bột nêm bột nêm vừa miệng. Món canh này nên ăn nóng để khỏi bị tanh.
Hôm nay, Bắp sẽ cùng bạn thực hiện món ăn tuyệt vời này nhé.
Nguyên liệu
- 2 mớ cải xanh,- 200 gr cá rô,
- 1 nhánh con gừng, bằm nhỏ,
- 1 muỗng cà phê nước mắm, bột nêm.
Cách làm
- Cải xanh ngắt bỏ gốc, rửa sạch, xắt ngắn khoảng 1 cm.- Cá rô đánh sạch vảy, khía bụng, bỏ ruột, rửa sạch,
- Bắt nồi nước lên, khi nước bắt đầu sôi, thả cá, gừng vào luộc chín, gỡ lấy thịt, xương cá cho vào máy xay sinh tố, xay nhỏ, lọc lấy nước.
- Ướp thịt cá với nước mắm, gừng khoảng 5 phút.
- Đun sôi nước cá, cho rau cải, thịt cá, khi canh sôi hớt bỏ bột nêm bột nêm vừa miệng. Món canh này nên ăn nóng để khỏi bị tanh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét