Cánh gà rim cà rốt là một món ăn siêu ngon mà lại không quá khó làm. Với hương vị đậm đà, thơm ngon của cánh gà khi được kết hợp với cà rốt sẽ mang lại một hương vị vô cùng mới lạ cho món cánh gà rim cà rốt.
Hãy chuẩn bị món ăn này cho gia đình bạn để khởi động một tuần mới nhé. Bắt tay vào làm ngay thôi!
-1 củ cà rốt
-Gia vị: hành lá, muối, đường, tỏi, hạt tiêu, nước tương, rượu, dầu ăn.
Dùng một cái chảo cho vào một ít dầu ăn, cho đường vào đun cho tan chảy đến khi đường có màu cánh gián.
Cho cánh gà vào đảo đều cho đến khi cánh gà ngấm nước màu thành màu vàng nâu. Sau đó bạn cho thêm hạt tiêu, hành lá, tỏi vào đảo đều.
Bạn thêm một ít nước tương vào đảo chung rồi cho cà rốt đã thái và một chút rượu vang vào đun trong khoảng 15 phút thì cho thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món cánh gà có thể chế biến được rất nhiều món như cánh gà xốt me, cánh gà xào chua ngọt, hay cánh gà xào húng quế. Mỗi cách chế biến sẽ đem lại những hương vị hoàn toàn khác nhau mà không làm mất đi vị ngọt ngon của cánh gà.
Hãy chuẩn bị món ăn này cho gia đình bạn để khởi động một tuần mới nhé. Bắt tay vào làm ngay thôi!
Nguyên liệu
-5 chiếc cánh gà-1 củ cà rốt
-Gia vị: hành lá, muối, đường, tỏi, hạt tiêu, nước tương, rượu, dầu ăn.
Cách làm
Cà rốt rửa sạch cắt thành miếng. Cánh gà rửa sạch cho vào nồi nước đun sôi rồi vớt ra.Dùng một cái chảo cho vào một ít dầu ăn, cho đường vào đun cho tan chảy đến khi đường có màu cánh gián.
Cho cánh gà vào đảo đều cho đến khi cánh gà ngấm nước màu thành màu vàng nâu. Sau đó bạn cho thêm hạt tiêu, hành lá, tỏi vào đảo đều.
Bạn thêm một ít nước tương vào đảo chung rồi cho cà rốt đã thái và một chút rượu vang vào đun trong khoảng 15 phút thì cho thêm chút muối cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Món cánh gà có thể chế biến được rất nhiều món như cánh gà xốt me, cánh gà xào chua ngọt, hay cánh gà xào húng quế. Mỗi cách chế biến sẽ đem lại những hương vị hoàn toàn khác nhau mà không làm mất đi vị ngọt ngon của cánh gà.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét