Su su xào thịt không những đẹp mắt, ngon miệng mà còn có nhiều tác dụng tốt với sức khỏe của bạn và gia đình, đặc biệt là trong những ngày hè này. Ăn su su rất tốt cho tim mạch và cũng có thể gúp ngăn ngừa ung thư. Đây
là loại quả phổ biến và có thể chế biến thành nhiều món ăn,ngoài ra nó
còn rất giàu năng lượng, giúp ngăn ngừa táo bón, tốt cho tuyến giáp và
còn một tác dụng nữa mà phái đẹp rất thích đó là kiểm soát chất nhờn cho
da mặt, giúp ngăn ngừa mụn.
-1 củ cà rốt nhỏ
-200g thịt nạc vai
-Hành, mùi
Cà rốt nạo vỏ, thái khoanh tròn mỏng.
Thịt xay nhuyễn, ướp với chút muối tiêu.
Hành, mùi thái nhỏ, giữ lại đầu hành trắng để phi.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho đầu hành trắng vào phi thơm. Trút thịt vào chảo xào, nhanh tay đảo nhanh cho thịt thật săn. Nêm chút mắm cho thơm.
Cho cà rốt vào đảo đều. Thêm chút nước lọc xào cho cà rốt chín mềm.
Cà rốt hơi mềm thì cho tiếp su su vào (thêm nước nếu thấy chảo hơi khô), đảo đều cho su su mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn. Cho hành mùi thái nhỏ vào đảo đều, rắc tiêu xay.
Múc su su xào thịt ra đĩa là món ăn đã sẵn sàng!
Nguyên liệu
-2 quả su su-1 củ cà rốt nhỏ
-200g thịt nạc vai
-Hành, mùi
Cách làm
Su su nạo vỏ, rửa cho sạch mủ, thái lát mỏng.Cà rốt nạo vỏ, thái khoanh tròn mỏng.
Thịt xay nhuyễn, ướp với chút muối tiêu.
Hành, mùi thái nhỏ, giữ lại đầu hành trắng để phi.
Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho đầu hành trắng vào phi thơm. Trút thịt vào chảo xào, nhanh tay đảo nhanh cho thịt thật săn. Nêm chút mắm cho thơm.
Cho cà rốt vào đảo đều. Thêm chút nước lọc xào cho cà rốt chín mềm.
Cà rốt hơi mềm thì cho tiếp su su vào (thêm nước nếu thấy chảo hơi khô), đảo đều cho su su mềm thì nêm gia vị cho vừa ăn. Cho hành mùi thái nhỏ vào đảo đều, rắc tiêu xay.
Múc su su xào thịt ra đĩa là món ăn đã sẵn sàng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét