Mề gà xào rau củ là một món ăn khá đơn giản khi chế biến, nhưng lại đảm bảo ngon lành cho bữa cơm đầu tuần của gia đình bạn. Mề gà giòn dai sần sật, thấm vị cùng ít rau củ quả mang đến cho bạn cảm giác rất cân bằng trong vị giác và ngon miệng.
Nào, cùng Bắp thực hiện món ăn ngon này nhé!
-Ngó sen
-Cà rốt
-Ớt chuông xanh
-Gia vị: Bia, gừng, rượu trắng, bột ngô, dầu, muối
Trộn đều rồi để ướp trong 5 phút. Đồng thời chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, cho mề vào xào nhanh.
Xào đến khi mề gà chuyển màu và bắt đầu chín thì bạn cho ngó sen xắt khúc vào.
Nêm nếm thêm với ít muối cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho ớt xanh và cà rốt thái mỏng vào, xào đều đến khi các loại rau củ chuyển mềm thì tắt bếp.
Lấy mề gà xào rau củ ra đĩa, ăn với cơm nóng.
Nào, cùng Bắp thực hiện món ăn ngon này nhé!
Nguyên liệu
-Mề gà-Ngó sen
-Cà rốt
-Ớt chuông xanh
-Gia vị: Bia, gừng, rượu trắng, bột ngô, dầu, muối
Cách làm
Rửa sạch mề gà, rồi cho vào bát cùng với bia, ngâm trong khoảng ít nhất 10 phút. Sau đó, bạn vớt mề gà ra, để ráo nước, rồi cho muối, rượu, gừng và ít bột ngô.Trộn đều rồi để ướp trong 5 phút. Đồng thời chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, cho mề vào xào nhanh.
Xào đến khi mề gà chuyển màu và bắt đầu chín thì bạn cho ngó sen xắt khúc vào.
Nêm nếm thêm với ít muối cho vừa ăn. Cuối cùng bạn cho ớt xanh và cà rốt thái mỏng vào, xào đều đến khi các loại rau củ chuyển mềm thì tắt bếp.
Lấy mề gà xào rau củ ra đĩa, ăn với cơm nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét