Canh bí đao thịt bằm là một món canh rất ngon, mát mà lại dễ nấu. Thông thường thì chúng ta thường dùng xương heo để làm món canh này, tuy nhiên, nếu bạn cảm thấy bận rộn quá thì thịt bằm sẽ là nguyên liệu tuyệt vời để thay thế.
Canh bí đao thịt bằm là món canh rất mát và dễ ăn, đặc biệt là trong những ngày hè "rực lửa" này. Với chút hương gừng thoang thoảng, món canh này không hề bị nóng mà ngược lại còn giúp cân bằng vị giác và dinh dưỡng, giúp bạn ngon miệng hơn!
-400g bí đao
-Một ít ngò
-Gia vị: hành lá xắt nhỏ, gừng, 1 lòng trắng trứng, 10ml nước tương, 3g muối, một ít nước, 3g tiêu xay, dầu mè
Trộn đều theo chiều kim đồng hồ. Bên cạnh đó bạn chuẩn bị một nồi nước nóng, cho 2 lát gừng vào.
Khi nước trong nồi sôi trở lại thì bạn chuyển nhỏ lửa và lần lượt cho thịt viên vào, đến khi thấy thịt bắt đầu chín thì bạn chuyển lửa vừa, rồi cho bí đao vào.
Đến khi bí cũng bắt đầu chín thì bạn nêm nếm lại với ít muối, tiêu xay và dầu mè rồi tắt bếp.
Canh bí đao thịt bằm là món canh rất mát và dễ ăn, đặc biệt là trong những ngày hè "rực lửa" này. Với chút hương gừng thoang thoảng, món canh này không hề bị nóng mà ngược lại còn giúp cân bằng vị giác và dinh dưỡng, giúp bạn ngon miệng hơn!
Nguyên liệu
-250g thịt heo bằm-400g bí đao
-Một ít ngò
-Gia vị: hành lá xắt nhỏ, gừng, 1 lòng trắng trứng, 10ml nước tương, 3g muối, một ít nước, 3g tiêu xay, dầu mè
Cách làm
Gọt bỏ vỏ bí đao rồi thái mỏng, đồng thời cho thịt xay vào bát cùng với lòng trắng trứng, hành gừng băm, nước tương vào chung.Trộn đều theo chiều kim đồng hồ. Bên cạnh đó bạn chuẩn bị một nồi nước nóng, cho 2 lát gừng vào.
Khi nước trong nồi sôi trở lại thì bạn chuyển nhỏ lửa và lần lượt cho thịt viên vào, đến khi thấy thịt bắt đầu chín thì bạn chuyển lửa vừa, rồi cho bí đao vào.
Đến khi bí cũng bắt đầu chín thì bạn nêm nếm lại với ít muối, tiêu xay và dầu mè rồi tắt bếp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét