Tôm rang me với nguyên liệu chính là tôm càng xanh, bạn có thể dễ dàng chế biến được một món ăn có hương vị khá hấp dẫn, làm phong phú thêm bữa cơm gia đình. Dịp cuối tuần này bạn hãy chế biến món ăn này để chiêu đãi gia đình bạn nhé.
Hôm nay, hãy cùng Bắp chế biến món ăn hấp dẫn và vô cùng thú vị này nhé.
- 50g me chín
- 1 muỗng canh sả, ớt và tỏi xay nhuyễn
- 250ml dầu ăn
- 50g đường, muối tiêu, muối, giấy nhôm.
- Giấy nhôm cắt thành những miếng chữ nhật có chiều dài vừa với kích thước con tôm, cuốn chặt từng con vào giữa các miếng giấy nhôm, chỉ cuốn phần thân.
- Nấu sôi dầu ăn trong chảo, cho tôm vào chiên nhanh trên lửa lớn, tôm chuyển sang mầu đỏ vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu, bóc bỏ giấy nhôm.
- Cho me chén vào tô nhỏ, cho nước nóng vào ngập 1 cm, dùng muỗng tán nhuyễn, lược qua rây lấy nước cốt.
- Phi vàng sả, ớt và tỏi với dầu ăn, cho nước me + muối + đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ 5 phút, cho tôm vào, rang tôm trên lửa nhỏ cho đến khi nước me sánh lại.
- Bày tôm rang me vào đĩa, dọn dùng nóng.
Hôm nay, hãy cùng Bắp chế biến món ăn hấp dẫn và vô cùng thú vị này nhé.
Nguyên liệu
- 500g tôm càng xanh lớn- 50g me chín
- 1 muỗng canh sả, ớt và tỏi xay nhuyễn
- 250ml dầu ăn
- 50g đường, muối tiêu, muối, giấy nhôm.
Thực hiện
- Tôm càng xanh rửa, thấm khô, xóc đều với muối tiêu.- Giấy nhôm cắt thành những miếng chữ nhật có chiều dài vừa với kích thước con tôm, cuốn chặt từng con vào giữa các miếng giấy nhôm, chỉ cuốn phần thân.
- Nấu sôi dầu ăn trong chảo, cho tôm vào chiên nhanh trên lửa lớn, tôm chuyển sang mầu đỏ vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu, bóc bỏ giấy nhôm.
- Cho me chén vào tô nhỏ, cho nước nóng vào ngập 1 cm, dùng muỗng tán nhuyễn, lược qua rây lấy nước cốt.
- Phi vàng sả, ớt và tỏi với dầu ăn, cho nước me + muối + đường vào khuấy đều trên lửa nhỏ 5 phút, cho tôm vào, rang tôm trên lửa nhỏ cho đến khi nước me sánh lại.
- Bày tôm rang me vào đĩa, dọn dùng nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét