Xôi lạp xưởng nấm hương là một món ăn ngon cực phù hợp cho vị trí một món ăn sáng. Chắc chắn với món ăn này thì các thành viên gia đình bạn sẽ có một bữa sáng đầy đủ năng lượng để chuẩn bị cho một ngày mới làm việc hiệu quả.
Nào, hôm nay hãy cùng Bắp thực hiện món ăn ngon này nhé!
- Lạp xường: 1 cây
- Mực khô: 50g
- Kỷ tử: 2 thìa súp
- Nấm hương: 5 chiếc to
- Tôm khô: 20 con
- Xì dầu đặc ( hắc xì dầu) : 2 thìa súp
- Dầu ăn: 30ml
- Mực khô, tôm khô, kỷ tử ngâm nước nóng, thái hạt lựu
- Lạp xường thái hạt lựu
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho nấm hương vào xào thơm, cho tiếp tôm mực khô, kỷ tử, tiếp đến lạp xường, cho xôi trắng vào xào cùng. Cuối cùng cho hắc xì dầu đảo đều là được.
- Thực ra, món này phải nấu từ gạo nếp với các nguyên liệu trên. Nhưng nếu sẵn xôi trắng thì nấu nhanh hơn và dễ dàng hơn. Hương vị rất đặc biệt đấy nhé.
- Từ món này có thể phóng tác ra món mực nhồi bát bảo. Cơm xào rồi thì cho vào con mực ống, đem hấp chín rồi rán qua. Lấy ra thái lát, làm nước sốt xì dầu ngọt tưới lên trên cũng ngon tuyệt.
Nào, hôm nay hãy cùng Bắp thực hiện món ăn ngon này nhé!
Nguyên liệu: cho 2 người
- Xôi trắng: 3 bát con- Lạp xường: 1 cây
- Mực khô: 50g
- Kỷ tử: 2 thìa súp
- Nấm hương: 5 chiếc to
- Tôm khô: 20 con
- Xì dầu đặc ( hắc xì dầu) : 2 thìa súp
- Dầu ăn: 30ml
Cách làm:
- Nấm hương ngâm nước, thái hạt lựu- Mực khô, tôm khô, kỷ tử ngâm nước nóng, thái hạt lựu
- Lạp xường thái hạt lựu
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho nấm hương vào xào thơm, cho tiếp tôm mực khô, kỷ tử, tiếp đến lạp xường, cho xôi trắng vào xào cùng. Cuối cùng cho hắc xì dầu đảo đều là được.
- Thực ra, món này phải nấu từ gạo nếp với các nguyên liệu trên. Nhưng nếu sẵn xôi trắng thì nấu nhanh hơn và dễ dàng hơn. Hương vị rất đặc biệt đấy nhé.
- Từ món này có thể phóng tác ra món mực nhồi bát bảo. Cơm xào rồi thì cho vào con mực ống, đem hấp chín rồi rán qua. Lấy ra thái lát, làm nước sốt xì dầu ngọt tưới lên trên cũng ngon tuyệt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét