728x90 AdSpace

  • Món ăn ngon mới

    Thứ Hai, 29 tháng 6, 2015

    ĐÙI GÀ RIM NƯỚC CỐT DỪA

    Đùi gà rim nước cốt dừa thực chất là món đùi gà ướp bột cà-ri, om cùng nước dừa và sữa tươi. Món này ăn kèm bánh mì rất ngon. Đây sẽ là một lựa chọn tuyệt vời để gia đình bạn có một bữa ăn ngon khởi động một tuần mới đầy hiệu quả.

    Nguyên liệu

    - 4 cái đùi gà
    - 2 muỗng canh sả ớt băm nhuyễn; bột cà-ri; dầu ăn
    - 150ml nước cốt dừa;
    - 100ml sữa tươi; muối; đường; tỏi băm nhuyễn.

    ĐÙI GÀ RIM NƯỚC CỐT DỪA

    Thực hiện

    - Đùi gà rửa, dùng mũi dao xâm đều từng cái.

    - Phi vàng tỏi + sả ớt băm nhuyễn với dầu, nhấc xuống, cho bột cà-ri vào khuấy đều, cho đùi gà vào lăn đều trong hỗn hợp vừa khuấy, để ngấm 30 phút.

    - Đặt xoong đùi gà lên bếp, nấu sôi trên lửa nhỏ 5 phút, cho 1/2 nước cốt dừa + 1/2 sữa tươi + muối + đường vào nấu sôi hớt bọt, riu trên lửa nhỏ 10 phút, cho tiếp nước dừa + sữa tươi vào, tiếp tục rim đùi gà trên lửa vừa cho đến khi nước trong xoong cạn và hơi sánh.

    - Bày đùi gà rim nước dừa vào đĩa, dọn dùng nóng với bánh mì hay cơm trắng.

    Món này cách làm như gà nấu cà ry, nhưng thay vì chặt ra từng miếng nhỏ, thì chúng ta để nguyên cả cái đùi,

    Chúc các bạn có bửa cơm ngon miệng


    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: ĐÙI GÀ RIM NƯỚC CỐT DỪA Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top