728x90 AdSpace

  • Món ăn ngon mới

    Thứ Năm, 11 tháng 6, 2015

    CÁ CUỘN

    Cá cuộnmón ăn ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Cá nướng giữ được mùi thơm, ngọt đặc trưng. Món này phải ăn lúc nóng kèm với rau sống, bánh tráng.

    Nguyên liệu

    -1 kg cá quả lấy phần giữa.
    -400 gr mỡ lợn.
    -4 tép hành lá, 1 nhánh gừng, 50 gr hạt điều, 100 gr sả băm nhuyễn, 2 thìa cà phê mật ong, 100 gr lạc rang.
    -Hạt tiêu, muối, đường, mì chính, 6 tép tỏi, dầu ăn, xì dầu.

    CÁ CUỘN

    Chuẩn bị

    -Cá làm sạch, bỏ da, xương, thái bản dài 7 cm, ngang 3 cm, dày 0,5 cm. Xát ít muối, rửa sạch để ráo. Ướp hạt tiêu, đường, mì chính, muối, tỏi, gừng, mật ong, hành lá giã nát, 2 thìa nước hàng, sả, hạt điều, 2 thìa dầu ăn, ớt sa tế.

    -Để cá ngấm 15 phút.

    -Mỡ luộc chín, thái mỏng bằng ½ miếng cá, ướp với muối, đường. Phơi gió 15 phút.

    -Hành lá, gừng giã nhuyễn.

    -Hạt điều đỏ: 2 thìa dầu để vừa nóng, cho hạt điều vào đảo nhanh tay, nhấc xuống rây lại bỏ hạt.

    -2 thìa dầu ăn,2 thìa đường trưng cho ngả màu vàng.

    Chế biến

    Đặt miếng mỡ lên trên cá, cuộn thành 2 vòng. Dùng ghim tre nhọn ghim lại 5 cuốn. Lửa than trung bình cho cá lên nướng. Quết dầu ăn để ca được bóng và đẹp. Cá chín vàng lấy ra dùng nóng.

    Trình bày

    Xếp cá ra đĩa, rắc lạc đã giã nhuyễn, rưới mỡ hành đã phi vàng. Ăn kèm bánh tráng, giá, rau sống, khế, chuối chát, mắm nêm.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: CÁ CUỘN Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top