Cá cuộn là món ăn ngon và nhiều chất dinh dưỡng. Cá nướng giữ được mùi thơm, ngọt đặc trưng. Món này phải ăn lúc nóng kèm với rau sống, bánh tráng.
-400 gr mỡ lợn.
-4 tép hành lá, 1 nhánh gừng, 50 gr hạt điều, 100 gr sả băm nhuyễn, 2 thìa cà phê mật ong, 100 gr lạc rang.
-Hạt tiêu, muối, đường, mì chính, 6 tép tỏi, dầu ăn, xì dầu.
-Để cá ngấm 15 phút.
-Mỡ luộc chín, thái mỏng bằng ½ miếng cá, ướp với muối, đường. Phơi gió 15 phút.
-Hành lá, gừng giã nhuyễn.
-Hạt điều đỏ: 2 thìa dầu để vừa nóng, cho hạt điều vào đảo nhanh tay, nhấc xuống rây lại bỏ hạt.
-2 thìa dầu ăn,2 thìa đường trưng cho ngả màu vàng.
Nguyên liệu
-1 kg cá quả lấy phần giữa.-400 gr mỡ lợn.
-4 tép hành lá, 1 nhánh gừng, 50 gr hạt điều, 100 gr sả băm nhuyễn, 2 thìa cà phê mật ong, 100 gr lạc rang.
-Hạt tiêu, muối, đường, mì chính, 6 tép tỏi, dầu ăn, xì dầu.
Chuẩn bị
-Cá làm sạch, bỏ da, xương, thái bản dài 7 cm, ngang 3 cm, dày 0,5 cm. Xát ít muối, rửa sạch để ráo. Ướp hạt tiêu, đường, mì chính, muối, tỏi, gừng, mật ong, hành lá giã nát, 2 thìa nước hàng, sả, hạt điều, 2 thìa dầu ăn, ớt sa tế.-Để cá ngấm 15 phút.
-Mỡ luộc chín, thái mỏng bằng ½ miếng cá, ướp với muối, đường. Phơi gió 15 phút.
-Hành lá, gừng giã nhuyễn.
-Hạt điều đỏ: 2 thìa dầu để vừa nóng, cho hạt điều vào đảo nhanh tay, nhấc xuống rây lại bỏ hạt.
-2 thìa dầu ăn,2 thìa đường trưng cho ngả màu vàng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét