Thịt bò xào cần tây là một món ăn ngon rơi vào tầm "quen thuộc" của mọi gia đình rồi. Vị bò ngon, ngọt ăn kèm với vì dòn, mát của cần tây. Thêm chút mùi vị của hành tây nữa là bạn sẽ có một món ăn hoàn hảo của bữa cơm đầu tuần của gia đình bạn.
Thời gian chế biến món ăn không lâu và cũng không quá cầu kỳ, nhưng lại có được một hương vị khá lạ và hấp dẫn. Nào, cùng Bắp thực hiện món bò xào cần tây nhé!
- 2 củ hành tây
- 1 muỗng canh lá cần non
- 1 muỗng cà phê nước tương ngon
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh đường
- Nước cốt 2 trái chanh, dầu
- 2 nhánh cần trang trí.
Hành tây lột vỏ, rửa, cắt đôi, bào sợi ướp 2,5 muỗng canh đuờng + nước cốt 2 trái chanh, để 30 phút vắt ráo, gỡ rời.
Lá cần tỉa để ráo, cắt nhỏ.
Cho thịt bò + hành tây + lá cần + tiêu + đuờng + muối vào tô lớn trộn đều, bày ra đĩa, trang trí cần.
Thời gian chế biến món ăn không lâu và cũng không quá cầu kỳ, nhưng lại có được một hương vị khá lạ và hấp dẫn. Nào, cùng Bắp thực hiện món bò xào cần tây nhé!
Nguyên liệu
- 200 g thịt bò mềm- 2 củ hành tây
- 1 muỗng canh lá cần non
- 1 muỗng cà phê nước tương ngon
- 1/2 muỗng cà phê tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng cà phê dầu mè
- 1 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh đường
- Nước cốt 2 trái chanh, dầu
- 2 nhánh cần trang trí.
Thực hiện
Thịt bò rửa, lau khô, cắt miếng lớn hơi dày, ướp 1/2 muỗng cà phê tiêu + tỏi + dầu mè + nước tương, để ngấm gia vị 60 phút, nấu sôi dầu cho thịt bò vào chiên trên lửa lớn 2 phút, để nguội cắt sợi vừa ăn.Hành tây lột vỏ, rửa, cắt đôi, bào sợi ướp 2,5 muỗng canh đuờng + nước cốt 2 trái chanh, để 30 phút vắt ráo, gỡ rời.
Lá cần tỉa để ráo, cắt nhỏ.
Cho thịt bò + hành tây + lá cần + tiêu + đuờng + muối vào tô lớn trộn đều, bày ra đĩa, trang trí cần.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét