728x90 AdSpace

  • Món ăn ngon mới

    Thứ Hai, 27 tháng 4, 2015

    CÁ NẤU DẤM

    Mở đầu một tuần mới cũng là chuẩn bị cho những ngày nghỉ lễ dài trước mắt, bạn đã có ý tưởng gì cho một món ăn hấp dẫn để phục vụ bữa cơm gia đình bạn chưa? Để Bắp gợi ý nhé, Cá nấu dấm. Một món ăn ngon và cực hợp cho những người hè nóng bức này.

    Nào, cùng Bắp thực hiện món ăn này thôi!

    Nguyên liệu

    - Cá chép (cá trắm): 1 kg
    - Mỡ nước: 0,1 kg
    - Quả dọc (khế): 0,2 kg
    - Nghệ: 0,03 kg
    - Cà chua: 0,1 kg
    - Nước dùng: 2,5 l
    - Nước mắm, muối, mì chính, hành hoa, thìa là, rau ghém.

    CÁ NẤU DẤM

    Thực hiện

    Lựa cá to móc bỏ mang, mổ bỏ ruột, rửa sạch để ráo, cắt thành từng khúc khoảng 0,1-0,2 kg ướp với ít muối và nước nghệ vắt.

    Quả dọc nướng chín bóc vỏ. Cà chua vắt bỏ hột, thái miếng cau để sẵn.

    Hành hoa, thìa là thái nhỏ, phần gốc hành để riêng.

    Đặt nước dùng lên bếp đun sôi, nêm vừa muối.

    Cho mỡ vào chảo đun nóng già, bỏ cá vào rán qua hơi vàng, vớt ra.

    Mỡ còn lại cho gốc hành và quả dọc vào xào thơm, trút sang nồi nước dùng để sôi lại mới bỏ cá vào, cho tiếp tục đun nhỏ lửa sôi lăn tăn. Khi cá chín kỹ cho cà chua, vài ba phút sau cà chua chín, nêm vừa mắm muối, mì chính là được, cho hành hoa, thìa là.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: CÁ NẤU DẤM Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top