Canh hoa bí riêu cua, một món ăn ngon đậm hương vị của thôn quê. Bắp còn nhớ đến mùa ra hoa của bí, bà thương hái về để nấu canh. Mà canh hoa bí thì không thể thiếu được vị ngọt của cua đồng hoặc tôm.
Bây giờ, món ăn được chế biến từ hoa bí cũng ít người làm. Nhưng đó vẫn là nguyên liệu để tạo ra những món ăn ngon và Bắp tin gia đình bạn sẽ thích mê với món canh hoa bí nấu riêu cho mà xem.
Nào, cùng bắp làm món canh hoa bí riêu cua nhé!
- Một bó bông bí non,
- 1 củ hành nhỏ , tỏi bằm nhỏ, bột nêm.
- Bông bí tước bỏ xơ, xắt nhỏ. Hay để nguyên bông tùy hoa to hay nhỏ.
- Gỡ gạch cua, tráng qua nước lạnh cho hết mùi hôi.
- Phi thơm hành tỏi, cho gạch cua vào , chín vàng.
- Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, khi nước bắt đầu sôi,hớt bọt cho nước dùng được trong, khoảng 20 hay 30 phút, hớt lấy xác cua cho ra tô.
- Cho bông bí vào, nêm bột nêm vừa miệng, rưới gạch cua xào lên,
Tắt lửa ngay, cho bông bí đừng chín quá, mất ngon.
Bây giờ, món ăn được chế biến từ hoa bí cũng ít người làm. Nhưng đó vẫn là nguyên liệu để tạo ra những món ăn ngon và Bắp tin gia đình bạn sẽ thích mê với món canh hoa bí nấu riêu cho mà xem.
Nào, cùng bắp làm món canh hoa bí riêu cua nhé!
Nguyên liệu
- 300 gr cua,- Một bó bông bí non,
- 1 củ hành nhỏ , tỏi bằm nhỏ, bột nêm.
Cách làm
- Cua bóc mai, yếm, rửa sạch, giã nhỏ, lọc lấy nước, nêm ít bột nêm.- Bông bí tước bỏ xơ, xắt nhỏ. Hay để nguyên bông tùy hoa to hay nhỏ.
- Gỡ gạch cua, tráng qua nước lạnh cho hết mùi hôi.
- Phi thơm hành tỏi, cho gạch cua vào , chín vàng.
- Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi, khi nước bắt đầu sôi,hớt bọt cho nước dùng được trong, khoảng 20 hay 30 phút, hớt lấy xác cua cho ra tô.
- Cho bông bí vào, nêm bột nêm vừa miệng, rưới gạch cua xào lên,
Tắt lửa ngay, cho bông bí đừng chín quá, mất ngon.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét