Canh xương hầm củ cải cà rốt là một món canh không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Món canh này khá dễ nấu, chỉ với vài nguyên liệu là củ cải và cà rốt bạn đã có thể làm ra món canh hầm hấp dẫn. Nếu bạn không thích củ cải thì bạn hoàn toàn có thể thay bằng su hào. Nói chung là cà rốt vừa ngon, vừa bổ lại làm thêm phần đẹp mắt cho bát canh.
Canh xương hầm luôn là món ăn ngon được lựa chọn khá nhiều cho những bữa cơm hàng ngày hoặc những ngày lễ tết. Nào, cùng Bắp thực hiện món canh ngon này để chuẩn bị cho bữa cơm hôm nay của gia đình bạn nhé.
- 1 củ cải trắng to
- 2 củ cà rốt
- 2 củ hành tím
- Hành lá, rau mùi
- Mắm, bột nêm
- Xương rửa sạch, trần qua nước sôi cho sạch và hết mùi hôi nếu có.
- Củ cải, cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
- Hành tím thái lát.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho xương và hành tím vào nồi to, thêm nước mắm, nấu cho xương dậy mùi thật thơm và chín đều. Thêm nước vừa ngập xương, ninh
nhỏ lửa cho xương thật mềm. Thỉnh thoảng kiểm tra nếu nước cạn thì thêm nước.
- Khi xương đã ninh mềm, cho thêm nước vừa đủ ăn và cho củ cải, cà rốt vào, thêm bột nêm, đun đến khi củ cải và cà rốt chín mềm.
- Củ cải và cà rốt đã chín mềm, nếm vị mặn nhạt cho vừa ăn, rắc hành mùi vào và tắt bếp.
Canh xương hầm luôn là món ăn ngon được lựa chọn khá nhiều cho những bữa cơm hàng ngày hoặc những ngày lễ tết. Nào, cùng Bắp thực hiện món canh ngon này để chuẩn bị cho bữa cơm hôm nay của gia đình bạn nhé.
NGUYÊN LIỆU (4 người)
- 500-600g xương lợn(xương sườn, dẻ sườn hoặc xương cục)- 1 củ cải trắng to
- 2 củ cà rốt
- 2 củ hành tím
- Hành lá, rau mùi
- Mắm, bột nêm
CÁCH NẤU
- Với loại cà rốt non, nhỏ thì rất nhanh mềm thì nên cho củ cải vào ninh trước, củ cải gần chín mềm thì mới cho cà rốt vào ninh cùng để cả hai loại củ cùng đạt độ chín, tránh cà rốt hoặc củ cải bị nát nhừ. Loại cà rốt củ to, chắc, thời gian ninh sẽ lâu hơn, vì thế có thể cho vào luôn cùng lúc với củ cải.- Xương rửa sạch, trần qua nước sôi cho sạch và hết mùi hôi nếu có.
- Củ cải, cà rốt bào vỏ, rửa sạch, cắt khúc.
- Hành tím thái lát.
- Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Cho xương và hành tím vào nồi to, thêm nước mắm, nấu cho xương dậy mùi thật thơm và chín đều. Thêm nước vừa ngập xương, ninh
nhỏ lửa cho xương thật mềm. Thỉnh thoảng kiểm tra nếu nước cạn thì thêm nước.
- Khi xương đã ninh mềm, cho thêm nước vừa đủ ăn và cho củ cải, cà rốt vào, thêm bột nêm, đun đến khi củ cải và cà rốt chín mềm.
- Củ cải và cà rốt đã chín mềm, nếm vị mặn nhạt cho vừa ăn, rắc hành mùi vào và tắt bếp.
Món này được cái ngon và cũng dễ nấu, thường thì mình đi chợ thấy chỗ nào bán xương ngon là mình quất 2,3kd về ép chân không để dần trong tủ lạnh, khi nào nấu lấy ra vẫn giữ được độ tươi ngon của xương mà lại tiết kiệm thời gian nữa. rau củ quả mình cũng săn cửa hàng bán hàng Đà Lạt ăn.
Trả lờiXóaNhìn công thức nấu ăn ngon quá, cảm ơn blog imonanngon nhé!
Trả lờiXóaBạn tham khảo thêm món canh đu đủ hầm xương ngon bên famicook nè: Canh đu đủ hầm xương
Bài viết rất hay và hữu ích. Để có những món ăn ngon và bổ dưỡng cho gia đình hằng ngày là điều mà chúng ta nên quan tâm. Các bạn có thể tham khảo những kiến thức ẩm thực thêm qua các bài viết sau:
Trả lờiXóaQuán Ăn Vặt Ở Vinh
Ăn Vặt Ở Vinh
Món Ăn Ngon Ở Vinh
Khi đói bụng nên ăn gì
Đói Bụng Có Nên Ăn Sữa Chua
Cách làm Tré Trộn Tại Nhà
Chúc mọi người vui vẻ hạnh phúc bên gia đình!
Cách làm Dầu Điều
Trả lờiXóaĐường Nho là gì?
Muối Diêm Là Gì?
Phổ Tai Là Gì?
Cách Làm Chao Tại Nhà?
Tác Dụng Của Gạo Lứt
Những Tác Hại Của Gạo Lứt Nếu Dùng Không Đúng Cách
Ăn gạo Lứt có mập không