Gà nấu đông, một món ăn ngon khá quen thuộc với rất nhiều người rồi. Mùa đông, trong cái tiết trời lạnh lạnh của đất Bắc cũng là thời điểm khá thích hợp cho món ăn này. Vừa thơm ngon lại vừa bổ dưỡng.
Cùng Bắp thực hiện món ăn dân dã này nào!
- Da heo: 150g
- Hành khô, gia vị, hạt tiêu
- Dầu ăn, nấm, cà rốt
- Ðun dầu ăn nóng già rồi cho thịt gà vào xào qua, sau đó đổ nước sôi vào xăm xắp gà đun nhỏ lửa.
- Bì cạo sạch lông, thái miếng to bằng bao diêm cho vào ninh cùng gà . Khi bì và gà đã chín mềm thì vớt bỏ bì, gà thì rút bỏ xương.
- Nấm chọn 2,3 chiếc đẹp, ngâm nở, rửa sạch, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa thái mỏng. Bày nấm và cà rốt xuống đáy bát rồi cho tiếp thịt gà lên phía trên. Nước ninh gà nêm thật vừa mắm muối, thêm chút hạt tiêu vào rồi đổ ngập lên gà. Ðể nước nguội rồi đặt bát thịt vào trong tủ lạnh cho đông.
- Khi ăn, úp bát ra đĩa rồi xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Dọn ra ăn kèm với ít dưa muối chua thì quả thực là không còn gì ngon bằng nữa!
Chúc các bạn ngon miệng!
Cùng Bắp thực hiện món ăn dân dã này nào!
Chuẩn Bị
- Gà mái tơ: 1,2kg- Da heo: 150g
- Hành khô, gia vị, hạt tiêu
- Dầu ăn, nấm, cà rốt
Cách Làm
- Gà làm sạch, mổ bỏ nội tạng rửa thật sạch để ráo nước, rồi chặt thành miếng vừa ăn, ướp gia vị khoảng 15 phút cho ngấm.- Ðun dầu ăn nóng già rồi cho thịt gà vào xào qua, sau đó đổ nước sôi vào xăm xắp gà đun nhỏ lửa.
- Bì cạo sạch lông, thái miếng to bằng bao diêm cho vào ninh cùng gà . Khi bì và gà đã chín mềm thì vớt bỏ bì, gà thì rút bỏ xương.
- Nấm chọn 2,3 chiếc đẹp, ngâm nở, rửa sạch, cà rốt gọt vỏ tỉa hoa thái mỏng. Bày nấm và cà rốt xuống đáy bát rồi cho tiếp thịt gà lên phía trên. Nước ninh gà nêm thật vừa mắm muối, thêm chút hạt tiêu vào rồi đổ ngập lên gà. Ðể nước nguội rồi đặt bát thịt vào trong tủ lạnh cho đông.
- Khi ăn, úp bát ra đĩa rồi xắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Dọn ra ăn kèm với ít dưa muối chua thì quả thực là không còn gì ngon bằng nữa!
Chúc các bạn ngon miệng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét