Nem nướng, một món ăn ngon rất đỗi quen thuộc với rất nhiều người rồi. Cũng có rất nhiều cách để chế biến món nem phục vụ bữa ăn hàng ngày của các bạn. Hôm nay, cùng Bắp bắt tay thực hiện món ăn này nhé. Bạn hoàn toàn có thể ăn kèm nem nướng với nhiều món ăn khác để có một bữa ăn thật thú vị.
- ¼ gr mỡ lưng ( xay nhỏ )
- ¼ muỗm bột nổi ALSA
- ½ muỗm bột khoai ( potato starch )
- ½ muỗm muối diêm
- ½ muỗm nước mắm ngon
- ½ muỗm đường
- ½ muỗm nước hành tây ( hoặc 1 muỗm bột hành onion powder )
- 1 muỗm dầu ăn
- Vài giọt màu đỏ
- Trộn thịt và tất cả các gia vị , nhồi vài lần cho thịt được dai , sau đó vo viên tròn hoặc dẹp tuỳ ý .
- Cho nem vào trong lò nướng 350°F , sau đó nướng sơ lại trên lò than ( tuỳ ý )
Nem nướng này có thể ăn chung với bún và rau sống ( bún nem nướng ) chan nước mắm hoặc nem cuốn bánh tráng chấm với tương gỏi cuốn, hoặc tương chấm chạo tôm .
Nguyên Liệu
- 500gr thịt đùi nạc ( nhờ chợ xay 3 lần )- ¼ gr mỡ lưng ( xay nhỏ )
- ¼ muỗm bột nổi ALSA
- ½ muỗm bột khoai ( potato starch )
- ½ muỗm muối diêm
- ½ muỗm nước mắm ngon
- ½ muỗm đường
- ½ muỗm nước hành tây ( hoặc 1 muỗm bột hành onion powder )
- 1 muỗm dầu ăn
- Vài giọt màu đỏ
Cách Làm
- Thịt nạc lựa miếng thịt đỏ hồng , lấy ngón tay ấn vào miếng thịt thấy có sức đàn hồi là miếng thịt ngon , khi làm nem sẽ được dai và dòn . Nhờ người bán xay dùm 3 lần để về nhà khỏi mất công xay lại- Trộn thịt và tất cả các gia vị , nhồi vài lần cho thịt được dai , sau đó vo viên tròn hoặc dẹp tuỳ ý .
- Cho nem vào trong lò nướng 350°F , sau đó nướng sơ lại trên lò than ( tuỳ ý )
Nem nướng này có thể ăn chung với bún và rau sống ( bún nem nướng ) chan nước mắm hoặc nem cuốn bánh tráng chấm với tương gỏi cuốn, hoặc tương chấm chạo tôm .
0 nhận xét:
Đăng nhận xét