Mứt dừa, những ngày tết nguyên đán có lẽ món mứt là không thể nào thiếu được. Đó vừa là một món ăn chơi ngon lành, vừa là một thức ăn truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc. Món mứt dừa lại dễ làm, không mất nhiều thời gian. Hơn nữa, tự tay bạn làm ra thì sẽ sạch sẽ và đảm bảo vệ sinh hơn nhiều so với việc bạn mua về.
Nào, cùng Bắp làm chút mứt dừa để chuẩn bị đón tết Ất Mùi 2015 nhé.
(Thời gian 2 giờ. Lượng nửa ký mứt)
- 700g đường cát trắng
- 1 muỗng cà phê phèn chua
- 2 ống vani
- Màu xanh, hồng, vàng
Chuẩn bị:
- Dừa gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng 0,5cm hoặc thái sợi. 1 lít nước lạnh + 1 muỗng cà phê phèn chua nấu vừa sôi, cho dừa vào luộc sơ 5 phút. Vớt ra dội lại nước lạnh, để thật ráo.
- Cân 1kg dừa + 700g đường trộn đều. Nếu muốn có màu thì cho màu vào trộn đều, để độ 30 phút.
* Lưu ý: Không được để đường quá cạn, mứt quá khô, ngả màu không đẹp.
Nào, cùng Bắp làm chút mứt dừa để chuẩn bị đón tết Ất Mùi 2015 nhé.
(Thời gian 2 giờ. Lượng nửa ký mứt)
Vật Liệu
- 1kg đường dẻo- 700g đường cát trắng
- 1 muỗng cà phê phèn chua
- 2 ống vani
- Màu xanh, hồng, vàng
- Dừa gọt vỏ, rửa sạch, bào sợi mỏng 0,5cm hoặc thái sợi. 1 lít nước lạnh + 1 muỗng cà phê phèn chua nấu vừa sôi, cho dừa vào luộc sơ 5 phút. Vớt ra dội lại nước lạnh, để thật ráo.
- Cân 1kg dừa + 700g đường trộn đều. Nếu muốn có màu thì cho màu vào trộn đều, để độ 30 phút.
Chế biến:
- Bắc chảo dừa lên bếp sên, để lửa lớn. Khi dừa trong và nước đường gần cạn thì bớt lửa nhỏ dần. Trộn, đảo liền tay. Khi đường cạn, kéo chỉ thì nhắc xuống trộn vani vào.* Lưu ý: Không được để đường quá cạn, mứt quá khô, ngả màu không đẹp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét