Hến xào xúc bánh đa là một món ăn chơi rất ngon và đậm đà chất dân dã. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản và dễ kiếm thì bạn đã có thể làm ra một món ăn ngon giúp gia đình bạn có thể đổi vị trong những ngày cuối tuần.
Cùng Bắp thực hiện món ăn này nhé.
-50 gr mè trắng
-100gr đậu phộng
-1 củ hành tây trắng
-1 hành tây trắng
-20gr gừng nhỏ
-1 trái khế chua
-Gia vị, 8 tép tỏi, dầu ăn, rau thơm
-Mè gạn sạch cát rang vàng.
-Ðậu phộng cho chút muối rang vàng, bóc vỏ, giã nát.
-Hành tây bóc vỏ thái sợi
-Gừng gọt vỏ thái sợi.
-Khế gọt vỏ thái sợi.
-Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn
Chế biến
Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu + tỏi bằm + gừng + hến xào + gia vị + hành tây + khế. Nêm vừa ăn nhắc xuống.
Trình bày
Xúc hến ra đĩa, rắc mè + đậu phộng + rau thơm. Dọn kèm bánh đa + chén nước mắm chanh ớt.
Cùng Bắp thực hiện món ăn này nhé.
Nguyên liệu
-300gr hến đã lột vỏ sẵn.-50 gr mè trắng
-100gr đậu phộng
-1 củ hành tây trắng
-1 hành tây trắng
-20gr gừng nhỏ
-1 trái khế chua
-Gia vị, 8 tép tỏi, dầu ăn, rau thơm
Chuẩn bị
-Hến nếu còn vỏ ngâm 15 phút rửa sạch, luộc chín, bóc bỏ vỏ.-Mè gạn sạch cát rang vàng.
-Ðậu phộng cho chút muối rang vàng, bóc vỏ, giã nát.
-Hành tây bóc vỏ thái sợi
-Gừng gọt vỏ thái sợi.
-Khế gọt vỏ thái sợi.
-Tỏi bóc vỏ bằm nhuyễn
Chế biến
Chảo nóng cho 4 muỗng súp dầu + tỏi bằm + gừng + hến xào + gia vị + hành tây + khế. Nêm vừa ăn nhắc xuống.
Trình bày
Xúc hến ra đĩa, rắc mè + đậu phộng + rau thơm. Dọn kèm bánh đa + chén nước mắm chanh ớt.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét