Gà nướng quýt tươi, thêm một món ăn ngon cực hợp cho người bữa tiệc gia đình cuối tuần. Nghe có vẻ cầu kỳ nhưng thực ra món này không mất nhiều công chế biến đâu nhé, chỉ mất chút thời gian để nướng gà mà thôi.
Nào, cùng Bắp bắt tay vào làm món ăn này thôi.
- ½ cốc ớt đỏ tươi cắt miếng nhỏ
- 1/3 cốc hành củ tươi cắt nhỏ
- ¼ cốc tương mù tạc
- 1 tách nước cam nguyên chất
- 450 gram thịt gà nạc không xương và không da để cả miếng lớn
- Nướng thịt gà trên vỉ từ 5 tới 6 phút, nướng đều hai mặt cho tới khi thịt vàng, chín ngậy.
- Đem hỗn hợp cam trộn dùng với thịt gà nướng. Bạn có thể dùng kéo cắt gà thành nhiều miếng nhỏ hoặc dùng dao dĩa, ăn đến đâu cắt đến đó.
*Lưu ý: Có thể thay quýt bằng cam tươi
Nào, cùng Bắp bắt tay vào làm món ăn này thôi.
Thành phần:
- 2 tô quýt tươi cắt thành những miếng nhỏ không theo múi- ½ cốc ớt đỏ tươi cắt miếng nhỏ
- 1/3 cốc hành củ tươi cắt nhỏ
- ¼ cốc tương mù tạc
- 1 tách nước cam nguyên chất
- 450 gram thịt gà nạc không xương và không da để cả miếng lớn
Chế biến:
- Trộn đều miếng quýt, hạt tiêu, hành, mù tạc và nước cam trong một tô. Ướp trong tủ lạnh khoảng vài giờ để hỗn hợp được ngấm đều nhưng vẫn đảm bảo độ tươi.- Nướng thịt gà trên vỉ từ 5 tới 6 phút, nướng đều hai mặt cho tới khi thịt vàng, chín ngậy.
- Đem hỗn hợp cam trộn dùng với thịt gà nướng. Bạn có thể dùng kéo cắt gà thành nhiều miếng nhỏ hoặc dùng dao dĩa, ăn đến đâu cắt đến đó.
*Lưu ý: Có thể thay quýt bằng cam tươi
0 nhận xét:
Đăng nhận xét