728x90 AdSpace

  • Món ăn ngon mới

    Thứ Ba, 23 tháng 12, 2014

    Khoai viên chiên

    Khoai lang viên chiên, một món ăn chơi quá quen thuộc với rất nhiều bạn trẻ. Nhất là trong những ngày đông lạnh giá của tiết trời thủ đô, ngồi quây quần bên bạn bè và vừa xuýt xao khi nếm từng miếng khoai chiên nóng hổi, còn gì tuyệt vời hơn?

    Nguyên liệu:

    - 200g khoai lang, rửa sạch, gọt vỏ, ngâm nước lã, vớt ra, cắt khoanh.
    - 200g sắn (khoai mì), bóc vỏ, rửa sạch, ngâm nước lã hoặc nước vo gạo khoảng 30 phút, mài nhỏ, cho vào khăn mỏng sạch, vắt bỏ nước lấy bột sắn tươi.
    - 50g tôm khô, ngâm nước sôi cho nở, xả nước lã nhiều lần, vớt ra, để ráo rồi giã tôm thật nhuyễn.
    - 1 quả trứng gà.
    - Bột ngô.
    - Que tre để xiên khoai.
    - Muối, tiêu, đường, dầu ăn.

    Khoai viên chiên

    Thực hiện:

    - Chảo nóng, cho tôm đã giã nhuyễn vào sấy với lửa liu riu. Tôm khô vàng, bông lên gọi là tôm chấy.
    - Hấp chín khoai, tán nhuyễn như bột.
    - Trộn đều bột sắn, khoai lang, tôm chấy, trứng gà và gia vị, vo thành viên tròn, xiên vào que, lăn qua bột ngô rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng. Vớt ra, cho vào giấy thấm dầu.
    - Dùng nóng như món khai vị rất hợp.
    • Blogger Comments
    • Facebook Comments

    0 nhận xét:

    Đăng nhận xét

    Item Reviewed: Khoai viên chiên Rating: 5 Reviewed By: Unknown
    Scroll to Top