Khoai lang viên chiên, một món ăn chơi quá quen thuộc với rất nhiều bạn trẻ. Nhất là trong những ngày đông lạnh giá của tiết trời thủ đô, ngồi quây quần bên bạn bè và vừa xuýt xao khi nếm từng miếng khoai chiên nóng hổi, còn gì tuyệt vời hơn?
- 200g sắn (khoai mì), bóc vỏ, rửa sạch, ngâm nước lã hoặc nước vo gạo khoảng 30 phút, mài nhỏ, cho vào khăn mỏng sạch, vắt bỏ nước lấy bột sắn tươi.
- 50g tôm khô, ngâm nước sôi cho nở, xả nước lã nhiều lần, vớt ra, để ráo rồi giã tôm thật nhuyễn.
- 1 quả trứng gà.
- Bột ngô.
- Que tre để xiên khoai.
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn.
- Hấp chín khoai, tán nhuyễn như bột.
- Trộn đều bột sắn, khoai lang, tôm chấy, trứng gà và gia vị, vo thành viên tròn, xiên vào que, lăn qua bột ngô rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng. Vớt ra, cho vào giấy thấm dầu.
- Dùng nóng như món khai vị rất hợp.
Nguyên liệu:
- 200g khoai lang, rửa sạch, gọt vỏ, ngâm nước lã, vớt ra, cắt khoanh.- 200g sắn (khoai mì), bóc vỏ, rửa sạch, ngâm nước lã hoặc nước vo gạo khoảng 30 phút, mài nhỏ, cho vào khăn mỏng sạch, vắt bỏ nước lấy bột sắn tươi.
- 50g tôm khô, ngâm nước sôi cho nở, xả nước lã nhiều lần, vớt ra, để ráo rồi giã tôm thật nhuyễn.
- 1 quả trứng gà.
- Bột ngô.
- Que tre để xiên khoai.
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn.
Thực hiện:
- Chảo nóng, cho tôm đã giã nhuyễn vào sấy với lửa liu riu. Tôm khô vàng, bông lên gọi là tôm chấy.- Hấp chín khoai, tán nhuyễn như bột.
- Trộn đều bột sắn, khoai lang, tôm chấy, trứng gà và gia vị, vo thành viên tròn, xiên vào que, lăn qua bột ngô rồi thả vào chảo dầu nóng, chiên vàng. Vớt ra, cho vào giấy thấm dầu.
- Dùng nóng như món khai vị rất hợp.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét