Gà trộn rau cải sốt mayonnaise là một món khai vị đậm chất châu Âu. Tất nhiên, không hề khó làm một chút nào đâu nhé. Bạn chỉ mất vài phút chuẩn bị cùng một vài nguyên liệu để làm ra món ăn ngon này thôi.
Nào, cùng bắt tay vào làm thôi.
- 150g bông cải xanh ( brocoli )
-1/2 củ cà-rốt,
- 150g đậu Hà Lan,
- 100g cà tomate
- 50g khoai tây,
- 50g bắp non hoặc trong hộp
- 50g hành tím,
- 100g nấm rơm ( hay nấm champignon de Paris)
- 1 muỗng súp dầu ô-liu,
- 4 muỗng súp mayonnaise, tiêu.
- Rửa sạch bông cải xanh.
- Cà-rốt tỉa hoa, cắt khoanh tròn dày 0,5 cm.
- Tước xơ đậu Hà Lan.
- Cắt khoanh tây miếng vuông.
- Ngâm ngô non nấm rơm ( hay nấm champignon de Paris vào nước muối, vớt ra, xào sơ qua hay trụng qua nước sôi cho chín tái. Nếu dùng nấm hay bắp hộp thì không cần phải trụng hay xào qua, vì trong hộp đã chín rồi.
- Rửa sạch cà chua, bổ đôi.
Thái mỏng hành tím.
2. Trộn rau củ đã sơ chế ở bước 1 với thịt gà.
Nào, cùng bắt tay vào làm thôi.
Nguyên liệu
- 200g thịt gà chín,- 150g bông cải xanh ( brocoli )
-1/2 củ cà-rốt,
- 150g đậu Hà Lan,
- 100g cà tomate
- 50g khoai tây,
- 50g bắp non hoặc trong hộp
- 50g hành tím,
- 100g nấm rơm ( hay nấm champignon de Paris)
- 1 muỗng súp dầu ô-liu,
- 4 muỗng súp mayonnaise, tiêu.
Thực hiện:
1. Thịt gà chặt miếng vuông cạnh cỡ 1,5 cm.- Rửa sạch bông cải xanh.
- Cà-rốt tỉa hoa, cắt khoanh tròn dày 0,5 cm.
- Tước xơ đậu Hà Lan.
- Cắt khoanh tây miếng vuông.
- Ngâm ngô non nấm rơm ( hay nấm champignon de Paris vào nước muối, vớt ra, xào sơ qua hay trụng qua nước sôi cho chín tái. Nếu dùng nấm hay bắp hộp thì không cần phải trụng hay xào qua, vì trong hộp đã chín rồi.
- Rửa sạch cà chua, bổ đôi.
Thái mỏng hành tím.
2. Trộn rau củ đã sơ chế ở bước 1 với thịt gà.
Nêm dầu ô-liu, sốt mayonnaise, và tiêu.
Làm theo khẩu vị của người Việt Nam, thì cho chút đường vào
0 nhận xét:
Đăng nhận xét