Cá chép sốt ngũ vị là một món ăn ngon khá được yêu thích trong những ngày đông lạnh giá của miền Bắc. Quây quần bên mâm cơm, cùng chén cơm nóng và món cá sốt thơm ngon thì đúng là không còn gì tuyệt vời hơn. Hôm nay, hãy cùng Bắp thực hiện món ăn này nhé!
- Đun sôi nước, cho cá vào luộc chín, vớt ra đĩa.
- Cho dầu mè vào chảo đun nóng, khử gừng cho thơm, lọc một ít nước luộc cá vào. Tiếp đến, cho rượu, ngũ vị hương, nước tương vào đun sôi, nêm hạt nêm vào.
- Hòa bột năng với nước, cho từ từ vào chảo cho đến khi nước sốt sánh lại.
Trình bày:
Rưới nước sốt lên cá. Rắc hành lá, rau mùi, tiêu, ớt lên trên.
Dùng với cơm nóng.
Nguyên liệu:
- 1 con cá chép sống khoảng 500g, làm sạch vảy, bỏ mang, vây, làm sạch bụng, khứa xéo hai bên mình cá.
- 1/4 thìa cà phê ngũ vị hương, 1 nhánh gừng nhỏ, gọt vỏ, thái sợi mỏng.
- 2 thìa canh rượu trắng, 1 thìa canh dầu mè, 1 thìa nhỏ bột năng, hành lá, ớtê đỏ thái sợi, tiêu, hạt nêm.
Thực hiện:
- Ướp cá với muối, tiêu, để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.- Đun sôi nước, cho cá vào luộc chín, vớt ra đĩa.
- Cho dầu mè vào chảo đun nóng, khử gừng cho thơm, lọc một ít nước luộc cá vào. Tiếp đến, cho rượu, ngũ vị hương, nước tương vào đun sôi, nêm hạt nêm vào.
- Hòa bột năng với nước, cho từ từ vào chảo cho đến khi nước sốt sánh lại.
Trình bày:
Rưới nước sốt lên cá. Rắc hành lá, rau mùi, tiêu, ớt lên trên.
Dùng với cơm nóng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét